[Truyện ngắn] Tấm

Giới hạn lứa tuổi: có tả lướt cảnh quan hệ tình dục nam nữ
Thể loại: Truyện ngắn (bốn phần)

Đôi lời mở đầu:

Lần thứ nhất Tấm mơ thấy mẹ, mẹ đưa cho Tấm nắm cơm và con cá bống, bảo con đói cũng phải nhường cho cá ăn kẻo đau lòng mẹ. Mẹ hiền lắm, người ta bảo mẹ hiền như cỏ, vét nồi miếng cơm khét để nhường hạt dẻo trắng mềm cho cha.

Lần thứ hai Tấm mơ thấy mẹ, mẹ ôm gà trống mà vuốt ve, bảo con thả gà trong vườn chứ đừng bắt nhốt trong lồng kẻo nó tù chân. Mẹ nghĩ thấu đáo lắm, cha đi uống say về đã có sẵn bát nước rau cần và tô cháo hành nóng, bụng dạ cha ấm lên một mà bụng dạ mẹ ấm lên mười.

Lần thứ ba Tấm mơ thấy mẹ, mẹ chơi đùa cùng đàn chim sẻ, bảo con lấy đỗ trong nhà ra cho chúng nó ăn chơi. Mẹ tin Phật và luật nhân quả lắm, bảo cả con ong cái kiến mình cũng phải đối cho thật tốt, trái ngọt sau này mình không hưởng thì cũng để chồng con.

Lần thứ tư Tấm mơ thấy mẹ, mẹ xoã tóc nhắm mắt, không thở lấy một hơi, lặng yên và trầm mặc như đã hoá tượng rồi. Tượng rơi xuống ghềnh đá vỡ toang, Tấm mở mắt ra mà không ngăn được dòng nước mắt.

Tam

Mục lục:

Một: Vươn tay.

Hai: Nắm tay.

Ba: Buông tay.

Bốn: Rơi.

Advertisements

12 thoughts on “[Truyện ngắn] Tấm”

 1. Khi đọc “Tấm” bên vnfiction, em đã nghĩ hẳn tác giả phải là 1 chị gái chuyên văn cơ. Hôm nay tình cờ tìm được wp này mới biết sự thật :3
  Truyện hay lắm luôn ạ. Giọng văn mộc mạc, nhẹ nhàng nhưng lại cứ khiến em bị ám ảnh. Lại đi sâu vào nội tâm con người Tấm, một khía cạnh chưa từng được em nghĩ đến, hoặc là nghiễm nghiên bỏ qua vì gán vào mác “truyện cổ tích”. Tự bảo ở lớp mà mình cũng việt được thế này thì tốt quá=)) Em thích lắm lắm luôn câu “Tim nào đen như mực, hồn nào mỏng như sương” í ạ. Chẳng hiểu sao cứ nhớ mãi 🙂
  Anh cố gắng thêm nhiều truyện thể loại này anh nhé:3 Có em ủng hộ hết mình luôn:3

  1. Cảm ơn em! Anh bị ám ảnh “Tấm Cám” từ lâu, đến khi xem và đọc về các bà hoàng hậu độc ác bên Tàu mới ngộ ra, à bên Ta cũng có một bà ác lắm, mà ác có lý có tình lắm.

   Anh chưa tìm được cảm hứng trong truyện cổ tích Việt Nam nào khác, nhưng hy vọng là sẽ tìm thấy được trong tương lai không xa. Nhỏ lớn mê văn vậy đó mà không được theo, duy có một lần thi chuyên văn trường Năng Khiếu thì rớt thảm hại. 🙂 Sau này vào ban D thì tự nhủ thôi cũng được, thật may là gặp được những thầy cô giáo làm mình yêu Văn thêm.

 2. Truyện hay lắm anh ạ, cả Áo Dài Hà Bắc cũng vậy, em cảm ơn anh đã viết.
  Nếu em nhớ không nhầm, Tấm cũng 1 phần dựa trên Nguyên Phi Ỷ Lan nhà Lý nữa, phải không a?

  1. Cảm ơn em. Nếu là truyện “Tấm” của anh thì không dựa trên Nguyên Phi Ỷ Lan. Anh có biết giai thoại về bà, nhưng khi viết anh không nghĩ tới câu chuyện đó.

   1. Ừ anh có đọc một số bài báo nói về điểm tương đồng giữa hai người. Cá nhân anh thì thấy cũng thú vị, nhưng khi viết thì anh chỉ dựa vào truyện cổ tích thôi.

  1. Xin lỗi em, giờ anh mới thấy câu hỏi này. Cách duy nhất là đăng ký và…đợi thôi em. Đợi khá lâu vì bên đấy hình như thiếu nhân lực. Chờ xét duyệt truyện cũng lâu, nhưng theo anh là đáng vì chất lượng hơn hẳn các trang khác.

 3. Đọc truyện mà tưởng như đang mơ. Cảm giác bay thật cao, thật xa. Giật mình tỉnh lại mới biết mình đang ở mặt đất. Truyện hay quá.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s