[Tản mạn] tưởng tượng

Sau đợt quắn quéo vì Deadpool năm ngoái và Wonder Woman năm nay, mình khá trông chờ  Spiderman: Homecoming. Lúc xem xong, về nhà mở một fanmade trailer phim Spideypool tự dưng thấy buồn kinh khủng.

Từ nhỏ đến giờ, mình luôn thích những câu chuyện. Mình thích tưởng tượng. Thích những suy nghĩ vẩn vơ về một thế giới khác, về những khả năng siêu nhiên, về những mối tình trai tuyệt đẹp. Nhưng chả bao giờ được thấy một điều gì đó hiện thực hóa một tí nào cả. Phim superhero mà gay thì chắc chắn không có rồi, nếu có chắc chắn cũng làm không tốt. Những cặp đôi mình tưởng tượng gán ghép thì sẽ chẳng bao giờ có gì ngoài những fanart hay fanmade video cả.

Hai mươi lăm tuổi rồi, tưởng tượng cũng nhiều rồi, mọi thứ chỉ dừng lại ở đó thôi.

Nghe tin Yoochun sắp lấy vợ, không hiểu sao lại lôi fanfic cũ ra đọc. Thích nhất là tình cảm của Yoosu trong Lily of the Valley, Parallel, và Captured của Mắm Béo ngày xưa. Không hiểu sao lại thấy tình cảm đó đôi khi còn dễ thương hơn cả Yunjae.

Nhưng hiện thực thì không phải như thế. Junsu đã từng có bạn gái. Yoochun sắp lấy vợ. Ngay cả Yunjae cũng chẳng là cái méo gì cả. Jaejoong từng phát ngôn vô cùng thiếu não về chuyện phụ nữ mang thai. Yunho thì chắc là gay, nhưng có khi là bottom tìm người đè.

Thế giới tưởng tượng rộng lớn vô cùng, nghĩ được cái gì là nó sẽ thành như thế đấy. Nhưng thế giới ấy cũng nhỏ bé vô cùng. Một tiếng còi xe. Một tiếng chuông điện thoại. Một vài mẩu tin tức. Vậy là đủ để dập tắt trí tưởng tượng.

Nếu vẫn còn là một cậu bé trung học ngày xưa, chuyện tưởng tượng này cũng chả là vấn đề gì. Nhưng bây giờ, đi làm, buồn chuyện cơm áo gạo tiền, mới thấy ghét trí tưởng tượng của mình kinh khủng. Toàn nghĩ ra những thứ gì đâu, chẳng chịu nghĩ như một người lớn gì cả. Những chuyện vẩn vơ rồi sẽ không đi đến đâu, chả biết bắt đầu từ đâu và không hề biết kết thúc như thế nào. Vô bổ. Phí thời gian. Không bao giờ hiện thực hóa được.

Vậy mà vẫn cứ tưởng tượng.

Thế nên các em nào còn mài đũng quần trên ghế nhà trường, nếu có mơ thì hãy làm gì đó cụ thể về giấc mơ của mình. Em thích ghép phim Spideypool thì em nên học thêm về điện ảnh, biết đâu sau này lớn lên em trở thành đạo diễn thành công, em sẽ là người đầu tiên quay phim Marvel có nhân vật chính là gay thì sao?

Xin tặng thêm cho các em một động lực ở đây.

Đừng chỉ tưởng tượng thôi, vì sau khi đã qua một thời điểm nào đó trong cuộc đời, mọi thứ sẽ chỉ dừng lại ở chuyện tưởng tượng. Và tiếng còi xe kéo em trở về thực tại buồn biết bao nhiêu.

Advertisements

2 thoughts on “[Tản mạn] tưởng tượng”

  1. em vẫn chờ đám cưới của Yoochun, nhưng lại bị hoãn rồi, nói chứ, đời fangirl xuồng mau chìm lắm ~.~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s